NỘI QUY & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 
Dành cho CSKH

LÀM VIỆC HĂNG SAY
THƯỞNG NGAY CUỐI THÁNG

Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

MỘT SỐ CÔNG VIỆC CHÍNH

Bảng báo giá hình xăm:

Báo giá: Chỉ khi biết được màu sắc, kích thướt hình xăm, vị trí xăm => báo giá.

 1. Gọi điện, kết bạn Zalo chăm sóc khách hàng.

Gọi cho khách

 • Khách xăm: “Dạ, chào Anh/Ch hôm qua mình có đến tim bên e xăm hình ch cánh tay phải không ạ.. Từ hôm nay e phụ trách hướng dẫn Anh/Ch cách chăm sóc hình xăm của Anh/Chị từ đây về sau. Số điện thoại của Anh/Chị có sử dụng zalo không ạ, em xin kết bạn Zalo để tiện hướng dẫn hơn”
 • Sau khi kết bạn gửi tin nhắn nội dung: Ngày đầu tiên sau khi xăm về sẽ có nước mô động lại tạo thành một lớp khô cứng bên ngoài hình xăm Anh/Chị dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý vệ sinh vùng xăm sạch sẽ và để khô ráo.
 • Khách xỏ khuyên: “Dạ, chào Anh/Ch hôm qua Anh/ch và có thêm mt bn đi chung có đến tiệm bên em x khuyên môi phải không ạ. Từ hôm nay e phụ trách hướng dẫn Anh/Ch cách chăm sóc lỗ xỏ của Anh/Ch từ đây về sau. Số điện thoại của Anh/Ch có sử dụng zalo không ạ, em xin kết bạn Zalo để tiện hướng dẫn hơn”
 • Sau khi kết bạn gửi tin nhắn nội dung: Mỗi ngày Anh/Chị vệ sinh lỗ xỏ của mình tầm 2 đến 3 lần bằng nước muối sinh lý hoặc Povidine + muối sinh lý để tránh bị sưng viêm nha.

Trường hợp gọi nhiều lần không liên hệ được: Kết bạn Zalo gửi tin nhắn

 • Khách xăm: “Dạ, chào Anh/Ch hôm qua mình có đến tim bên e xăm hình ch cánh tay phải không ạ. Từ hôm nay e phụ trách hướng dẫn Anh/Ch cách chăm sóc hình xăm của Anh/Ch từ đây về sau, em xin kết bạn Zalo để tiện hướng dẫn hơn, Anh/Chị chấp nhận kết bạn giúp em ạ”
 • Ngày đầu tiên sau khi xăm về sẽ có nước mô động lại tạo thành một lớp khô cứng bên ngoài hình xăm Anh/Chị dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý vệ sinh vùng xăm sạch sẽ và để khô ráo.
 • Khách xỏ: “Dạ, chào Anh/Ch hôm qua Anh/ch và có thêm mt bn đi chung có đến tiệm bên em x khuyên môi phải không ạ. Từ hôm nay e phụ trách hướng dẫn Anh/Ch cách chăm sóc lỗ xỏ của Anh/Ch từ đây về sau, em xin kết bạn Zalo để tiện hướng dẫn hơn, Anh/Chị chấp nhận kết bạn giúp em ạ”
 • Mỗi ngày Anh/Chị vệ sinh lỗ xỏ của mình tầm 2 đến 3 lần bằng nước muối sinh lý hoặc Povidine + muối sinh lý để tránh bị sưng viêm nha.

Gửi tin nhắn CSKH

 • Ngày thứ 3 nhắc khách xăm: “Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 hình xăm của bạn bắt đầu khô và chuẩn bị bong ra 1 lớp vẩy, lúc này vùng da bạn xăm có cảm giác ngứa do da non trong quá trình lành, bạn tuyệt đối không được gãy, cại gở hình xăm hãy để hình xăm của bạn bong một cách tự nhiên và hạn chế cữ động mạnh làm căng da quá mức.
 • Ngày thứ 7 nhắc khách xăm: “Một số lưu ý sau khi hình xăm bong vẩy. Do non đang trong quá trình lành lại, khu vực xăm nhìn hơi nhăn nheo, hơi bóng, màu mực có thể hơi nhạt là đều bình thường bạn không cần phải lo lắng. Hình xăm lên màu đẹp nhất là khi da của bạn lành hẳn như bình thường (Khoảng 1 tháng trở lên). Sau 1 tháng bạn vẫn chưa ưng ý về hình xăm của mình thì quay lại tiệm để bên mình dặm lại cho bạn nhé.
 • Ngày thứ 30 và 31 nhắc khách xăm: “Chính sách bảo hành: Hình xăm dưới 4 tháng sẽ được dặm lại miễn phí (Trừ các trường hợp đặc biệt đã tư vấn ngay lúc đầu). Đối với hình xăm trên 4 tháng dặm lại sẽ tính phí kim mực và thêm chi tiết sẽ tính thêm phí thêm. Hình xăm của bạn đã được hơn 1 tháng, nếu bạn chưa hài lòng về hình xăm thì báo mình để sắp lịch cho bạn đến dặm lại nhé.”
 • Ngày thứ 3 nhắc khách xỏ: “Lỗ xỏ của bạn cũng được qua 5 ngày. Bạn vẫn nên vệ sinh lỗ xỏ của mình hàng ngày tầm 2 đến 3 lần bằng nước muối sinh lý hoặc Povidine + muối sinh lý khoảng 1 tuần nữa để tránh bị sưng viêm.
 • Ngày thứ 7 nhắn khách xỏ: Bên mình vẫn áp dụng đồng giá 50k/lỗ xỏ cho mọi vị trí dành cho khách hàng thân thiết, nếu lỗ xỏ của bạn có gì bất thường hoặc bạn xỏ thêm vị trí nào nhắn tin mình tư vấn & đặt lịch cho bạn nhé.

 

 1. “Khách xăm” hủy lịch => Lấy Zalo hoặc Fb tiệm khác Kb hỏi khách có nhu cần xăm thì tư vấn
 2. Chỉnh sửa hình ảnh, đăng bài lên Fanpage, Zalo.
 3. Tìm kiếm khách hàng mới:

– Facebook: Đăng bài trang cá nhân, đăng video Reel, đăng bài lên các nhóm (Nhóm về xăm hình, các nhóm khu vực VD: Tôi là dân quận 10, Mua bán quận 10,v.v…) + Kết bạn & Comment với các thợ xăm tại TP.HCM.

 1. Hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc

Đang cập nhật…

Một số lưu ý khi làm việc

– Đối với khách đặt lịch trước 2 ngày trở đi kể từ lúc khách đặt lịch thì nhắc lịch cho khách trước 1 ngày hẹn.

– Liên hệ khách trên “Lịch online

 • Phút 20: Ưu tiên nhắc qua Zalo, Facebook (Không có Zalo, Facebook thì mới gọi qua SĐT). Nội dung ghi vào “Lịch online”: Lần 1: khách đang đến hoặc chưa liên hệ được
 • Phút 40: Gọi điện. Nội dung ghi vào “Lịch online”: Lần 2: khách đang đến hoặc chưa liên hệ được
 • Phút 60: Gọi điện… => Nội dung ghi vào “Lịch online”: Lần 3: khách đang đến, nếu không liên hệ được thì ghi “Không liên hệ được”.

– Xác nhận & Liên hệ khách trên “Lịch Offline

 • Liên hệ trên “Lịch Offline” như trên “Lịch online
 • Không liên hệ khách được: Tự thay đổi lịch khách đến 5 ngày sau, ghi chú rõ ràng vào ô “Ghi chú” (VD: Liên hệ khách không được (lần 1) ngày 15/08 lh lại hỏi.). Đến ngày hẹn tiếp tục liên hệ khách: nếu liên hệ được hỏi họ khi nào họ đến để bên mình sắp xếp lịch (họ không biết ngày đến thì đổi lại thêm 1 tháng nữa), đến lần 4 không liên được thì ngưng và ghi vào ô “Xác nhận” nội dung “tạm ngưng ko lh”
 • Trường hợp kiểm tra báo cáo “Thông tin khách hàng” thấy báo cáo “Lịch offline” “Chưa xong” thì vào trang “Lịch Offline” kiểm tra và thay đổi lại cột “Ngày hẹn“, “Đã thu” và “Còn lại” dựa vào ghi chú của báo cáo “Thông tin khách hàng“.
 • Trượng hợp kiểm tra báo cáo “Thông tin khách hàng” thấy báo cáo “Lịch offline” đã “Hoàn thành” thì vào “Lịch offline” ghi vào cột “Xác nhận” là “Hoàn thành” và thay đổi lại cột “Đã thu” và “Còn lại” dựa vào ghi chú của báo cáo “Thông tin khách hàng“.

– Gửi thông tin khách đã làm: Sau khi nhận email báo cáo “Thông tin khách hàng” copy gửi nội dung đến khách hàng (Gửi liền), xác nhận vào bảng “Lịch online” chữ “Đã gửi“.

– Kiểm tra báo cáo thông tin khách hàng đúng hay không (Báo cáo sai thì báo Mr. Nhân).

– Đầu ca vào kiểm tra điện thoại thấy có cuộc gọi nhỡ thì gọi lại cho khách.

Đang cập nhật…

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

 1. Những câu hỏi về xăm hình

Xăm giống 100% không? Bên mình không đảm bảo giống 100% nhưng thợ bên mình có thể làm đẹp hơn thế nữa => tại nghề xăm là nghề nghệ thuật làm bằng tay của người thợ nên mỗi người sẽ có 1 cách khác nhau để thể hiện tác phẩm, bên mình sẽ chọn thợ chuyên làm hình thể loại hình đó cho bạn đảm bảo đẹp luôn nha, bạn yên tâm ạ

Xăm có đau không? Cũng không đau lắm đâu, như kiến cắn đó ạ, bình thường khách bên mình ít khi dùng ủ tê, đa số xăm sống là nhiều, bạn không muốn thử cảm giác đó thì thợ bên mình sẽ ủ tê cho bạn nha, hoàn toàn không đau luôn ạ.

Ủ tê có tính phí thêm hay không? Dạ có tính phí thêm, khi bạn qua tiệm thợ để thợ tư vấn và thiết kế hình xăm xong, có kích thướt đầy đủ rồi báo giá ủ tê cho bạn trước khi làm nha, chi phí ủ tê cũng không cao lắm đâu, bạn yên tâm ạ.

Ủ tê màu có đẹp không? Dùng ủ tê thì trong lúc xăm và sau khi xăm xong màu hơi bầm bầm một tý nhưng sau khi hình lành hẳn, màu sắc tầm khoản 9/10 so với xăm không ủ tê nên cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đâu ạ, với lại bên mình còn có chế độ bảo hành hình xăm, cho dù bị có mờ đôi chút bên mình vẫn hỗ trợ dặm lại miễn phí bạn cứ yên tâm nhé.

Khách xin mẫu hình xăm? Hình này do thợ thiết kế đã lâu nên không còn mẫu gốc nữa ạ, bạn muốn xăm mẫu này thì qua tiệm thợ tư vấn và thiết kế lại mẫu cho bạn nha.

Thiết kế hình xăm có tính phí không? Nếu tiện thì bạn nên đến trực tiếp bên tiệm để thợ và bạn trao đổi ý tưởng về hình xăm rồi thiết kế cho bạn hoàn toàn miễn phí luôn ạ. (Lưu ý: Nếu khách không có thời gian đến tiệm thì nói khách cọc khoảng 30% giá trị hình xăm, bên mình sẽ thiết kế rồi gửi cho khách xem và sửa lại đến khi khách ưng ý thì thôi, khi khách ưng mẫu thì khi qua xăm sẽ trừ ra 30% đó chỉ cần thanh toán 70% còn lại).

Vết sẹo bao lâu xăm được? Đối với những vết sẹo thông thường không phải vết sẹo do phẩu thuật tầm 2 tháng trở lên là có thể xăm được. Đối với những vết sẹo phẩu thuật thì tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm tùy vào cơ địa ạ.

Tại sao da bị nổi mụn trắng li ti ở vùng xăm? Đang cập nhật…

Trước khi xăm cần chuẩn bị và kiêng không? Trước khi đến xăm bạn nên kiêng ăn đồ nếp, rau muống, các thực phẩm làm mưng mủ…

Xăm xong cần kiêng những gì? Một số lưu ý sau khi xăm: https://bit.ly/Hướng-Dẫn-Chăm-Sóc-Hình-Xăm bạn lick vào để xem qua nha, có gì không rõ thì nhắn mình giải thích ạ

Xăm xong có cần tránh nước không? Bạn cứ tắm rửa bình thường, nhưng không để hình xăm ngâm trong nước quá lâu, tránh để xà phòng, hóa chất tiếp xúc trực tiếp vào hình xăm. Ngày đầu tiên sau khi xăm về sẽ có nước mô (huyết tương) động lại tạo thành một lớp khô cứng bên ngoài hình xăm bạn dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý vệ sinh vùng xăm sạch sẽ và để khô ráo.

Khi nào dặm lại hình xăm được? Nếu hình xăm của bạn đã được hơn 1 tháng, mà bạn chưa hài lòng về hình xăm thì báo mình để sắp lịch cho bạn đến dặm lại nhé.

Chính sách bảo hành như thế nào? Chính sách bảo hành: Hình xăm dưới 4 tháng sẽ được dặm lại miễn phí (Trừ các trường hợp đặc biệt đã tư vấn ngay lúc đầu). Đối với trường hợp tính phí: Hình xăm trên 4 tháng dặm lại và thêm chi tiết sẽ tính thêm phí thêm (Chi phí hỗ trợ chứ không nhiều ạ). Hình xăm của bạn đã được hơn 1 tháng, nếu bạn chưa hài lòng về hình xăm thì báo mình để sắp lịch cho bạn đến dặm lại nhé.”

Tại sao hình xăm hơn 4 tháng lại không được bảo hành? Đang cập nhật…

 1. Những câu hỏi về học xăm

Học xăm có cấp chứng chỉ không? Sau khi học xong bên tiệm sẽ cấp chứng chỉ cho bạn ạ

Chứng chỉ có giá trị toàn quốc không, chứng chỉ tiệm cấp có mở tiệm xăm được không? Chứng chỉ bên tiệm cấp là giấy chứng nhận đã học tại tiệm. Còn chứng chỉ có giá trị toàn quốc và hợp lệ để mở tiệm là do bộ thương binh & xã hội cấp, bạn muốn chứng chỉ do Bộ cấp thì bên tiệm sẽ hỗ trợ bạn thi để lấy chứng chỉ đó ạ (Lệ phí đăng ký thi khoản 2.500.000đ/học viên)

Có phát sinh thêm gì không, có hỗ trợ đồ nghề gì không? Tất cả đồ nghề trong thời gian học tiệm sẽ hỗ trợ 100% không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ạ?

Có hỗ trợ ăn ở luôn không? Tiệm chỉ hỗ trợ chỗ ở thôi ạ, còn ăn uống bạn phải tự túc (gần chỗ học và chỗ ở bán rất nhiều), chi phí thuê chỗ ở tầm khoảng 1 triệu đến 1 triệu500k/1 tháng (đã bao gồm điện nước, wifi, máy lạnh…)

Có chỗ ở cho học viên ở xa hay không? Có chỗ ở lại cho học viên ạ, chi phí thuê tầm khoảng 1 triệu đến 1 triệu500k/1 tháng (đã bao gồm điện nước, wifi, máy lạnh…)

Không biết vẽ có học xăm được không? Dạ được, chương trình bên mình dạy là từ căn bản nhất cho dù là người không biết gì vẫn học được luôn ạ.

Chương trình học của tiệm gồm những gì? Bên mình dạy từ căn bản tới nâng cao như: từ xăm hình 2D đến xăm 3D, các hình thuộc các thể loại Châu Á, Châu Âu, tả thực,…

Lộ trình học như thể nào? Những ngày đầu sẽ học vẽ => sau đó học trên da nhân tạo => học da nhân tạo thành thạp rồi thực hành trên da thật.

Học xăm có nhận ở lại làm hay không? Có ạ, nhưng bên tiệm sẽ sét duyệt lại, đối với những bạn giỏi và trong thời gian học nghiêm túc, có cố gắng thì bên tiệm nhận ở lại tiệm làm ạ.

Nếu học không được thì có thể ở lại học tiếp không? Có ạ, nếu trong thời gian mình học đã cố gắng hết sức và đi học đều đặn mà vẫn chưa học được thì bên tiệm vẫn hỗ trợ cho bạn tiếp tục học để giỏi hơn.

– Mình biết xăm sơ qua rồi giờ đăng ký học xăm tiếp có được không? Dạ được, khi bạn vào học thầy dạy sẽ đánh giá lại khả năng của bạn, để đưa ra chương trình học hợp lý nhất cho bạn ạ.

– Học phí có thể chia ra đóng nhiều lần hay không? Dạ được ạ, bên mình luôn hỗ trợ hết mình để các bạn có thể theo đuổi đam mê, bên mình sẽ chia ra đóng học phí như sau: Lúc đầu đăng ký vào học đóng 50%, 50% còn lại sẽ đóng vào 1 tháng sau kể từ ngày vào học.

 1. Những câu hỏi về xỏ khuyên

Đang cập nhật…

MỘT SỐ NỘI QUY

1. Thời gian làm việc: Từ 9h đến 18h (Nghỉ trưa 1 tiếng từ 12h30 đến 13h30).

Mỗi tuần được nghỉ 1 ngày: Thứ 7 hoặc CN.

2. Lương & phụ cấp

 • Lương căn bản: 5.000.000đ
 • Doanh thu: 10%
 • Thưởng chuyên cần: 1.000.000đ

Tăng ca được x2 lương căn bản.

4. Nghỉ phép báo trước 2 ngày. Nghỉ không phép trừ 500.000đ/ngày, nghỉ hơn số ngày so với qui định => cắt thuởng chuyên cần.

5. Đi trễ, về sớm, ra ngoài trong giờ làm việc không báo trước: 01 tiếng trở lại trừ 300.000đ, hơn 01 tiếng trừ 500.000đ => cắt thưởng chuyên cần. Có báo trước: trừ 18.500đ/giờ => hơn 03 lần/tháng cắt thưởng chuyên cần.

6. Không được dẫn bạn bè, người thân, những người không phận sự vào tiệm mà không được sự cho phép. Vi phạm trừ 1.000.000đ/lần và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra tình trạng hư tổn hoặc mất mát đồ của tiệm,v.v…

7. Nghỉ việc báo trước ít nhất 15 ngày.

8. Làm việc thiếu trách nghiệm, sai sót, không tập trung công việc, không thực hiện đúng theo quy trình làm việc trừ 300.000đ/lần.