NỘI QUY & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 
Dành cho TƯ VẤN VIÊN

LÀM VIỆC HĂNG SAY
THƯỞNG NGAY CUỐI THÁNG

Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

MỘT SỐ CÔNG VIỆC CHÍNH

1. Bảng báo giá hình xăm:

 

2. Hình xăm làm trong ngày

– Chỉnh sửa hình ảnh, tải hết tất cả các hình xăm đã làm xong về Laptop.

– Đăng bài lên Fanpage: mỗi tác phẩm và ảnh tác nghiệp là một bài viết, lên lịch bài viết trước chia đều thời gian trong ngày.

– Đăng bài lên Zalo: mỗi tác phẩm và ảnh tác nghiệp là một bài viết, không cần lên lịch.

3. Yêu cầu tư vấn khách hàng

Thái độ: Chu đáo, tận tụy, niềm nở, vui vẻ, nhiệt tình, nghiêm túc, sáng tạo, kiên trì, nhẫn nại….

Báo giá: Chỉ khi biết được màu sắc, kích thướt hình xăm, vị trí xăm => báo giá.

– Gắn nhãn sau khi tư vấn kết thúc cuộc trò chuyện trên Zalo & Facebook (Nhãn: “Khách tiềm năng“, “Đã đặt lịch“, “Hủy lịch“, “Bỏ qua“, “Học viên“.

Khách hủy lịch: Trên “Lịch Online” xác nhận “Hủy lịch“, trên Zalo hoặc Facebook sửa đổi nhãn từ “Đã đặt lịch” sang “Hủy lịch

– Gắn nhãn Bỏ qua” đối với các trường hợp trẻ em dưới 17 tuổi hoặc người không phải ở TPHCM hỏi cho vui, bị khách chặn.

– Đối với khách đặt lịch trước 2 ngày trở đi kể từ lúc khách đặt lịch thì nhắc lịch cho khách trước 1 ngày hẹn.

– Liên hệ khách trên “Lịch online

 • Phút 20: Ưu tiên nhắc qua Zalo, Facebook (Không có Zalo, Facebook thì mới gọi qua SĐT). Nội dung ghi vào “Lịch online”: Lần 1: khách đang đến hoặc chưa liên hệ được
 • Phút 40: Gọi điện. Nội dung ghi vào “Lịch online”: Lần 2: khách đang đến hoặc chưa liên hệ được
 • Phút 60: Gọi điện… => Nội dung ghi vào “Lịch online”: Lần 3: khách đang đến, nếu không liên hệ được thì ghi “Không liên hệ được”.

– Xác nhận & Liên hệ khách trên “Lịch Offline

 • Liên hệ trên “Lịch Offline” như trên “Lịch online
 • Không liên hệ khách được: Tự thay đổi lịch khách đến 5 ngày sau, ghi chú rõ ràng vào ô “Ghi chú” (VD: Liên hệ khách không được (lần 1) ngày 15/08 lh lại hỏi.). Đến ngày hẹn tiếp tục liên hệ khách: nếu liên hệ được hỏi họ khi nào họ đến để bên mình sắp xếp lịch (họ không biết ngày đến thì đổi lại thêm 1 tháng nữa), đến lần 4 không liên được thì ngưng và ghi vào ô “Xác nhận” nội dung “tạm ngưng ko lh”
 • Trường hợp kiểm tra báo cáo “Thông tin khách hàng” thấy báo cáo “Lịch offline” “Chưa xong” thì vào trang “Lịch Offline” kiểm tra và thay đổi lại cột “Ngày hẹn“, “Đã thu” và “Còn lại” dựa vào ghi chú của báo cáo “Thông tin khách hàng“.
 • Trượng hợp kiểm tra báo cáo “Thông tin khách hàng” thấy báo cáo “Lịch offline” đã “Hoàn thành” thì vào “Lịch offline” ghi vào cột “Xác nhận” là “Hoàn thành” và thay đổi lại cột “Đã thu” và “Còn lại” dựa vào ghi chú của báo cáo “Thông tin khách hàng“.

4. Gửi Link đánh giá chất lượng

– Sau khi nhận email báo cáo “Thông tin khách hàng” copy gửi nội dung để khách hàng đánh giá về chất lượng đến khách hàng (Gửi liền), xác nhận vào bảng “Lịch online” chữ “Đã gửi“.

Một số lưu ý khi làm việc

Thông tin khách hàng gửi về mail – Gửi đánh giá

– Kiểm tra báo cáo thông tin khách hàng đúng hay không (Báo cáo sai thì báo Mr. Nhân).

– Đối với những khách tự đến thì lấy SĐT kết bạn Zalo rồi gửi đánh giá. Nếu SĐT chưa đăng ký Zalo thì gửi đánh giá qua tin nhắn SMS. (khách làm tiệm nào thì lấy Zalo , SĐT tiệm đó gửi).

– Hàng ngày ca sáng kiểm tra Lịch Online xem có sót cái nào chưa đánh giá không. (Nếu sót do không có mail báo cáo thông tin khách hàng thì báo Mr.Nhân)

– Đầu ca sáng vào kiểm tra điện thoại thấy có cuộc gọi nhỡ thì gọi lại cho khách.

Gắn thẻ tag & gửi khuyến mãi

Gắn thẻ Tag sau khi tư vấn kết thúc cuộc trò chuyện trên Zalo & Facebook (Thẻ tag: Khách tiềm năng, đã đặt lịch, học viên và bỏ qua).

 • Khách “Không đặt lịch xăm”: Gắn thẻ tag “Khách tiềm năng”.
 • Khách “Đặt lịch xăm”: Gắn thẻ tag “Đã đặt lịch”.
 • Khách “Hủy lịch”: Đổi thẻ tag “Đã đặt lịch” thành “Khách tiềm năng”.
 • Gắn tag “Bỏ qua” đối với các trường hợp trẻ em dưới 17 tuổi hoặc người không phải ở TPHCM hỏi cho vui, bị khách chặn.

Đối với Facebook:
– Gắn thẻ tag như trên.

– Thẻ tag “Khách tiềm năng” gắn thêm “Kịch bản chăm sóc KH” => “Khách tiềm năng”.

– Nếu khách đặt lịch không gắn “Kịch bản chăm sóc KH” hoặc gỡKịch bản chăm sóc KH”.

Gửi tin nhắn KHUYẾN MÃI: Đối với “Khách tiềm năng” 5 ngày trước.

Đối với Zalo:
Đổi tên KH: Tên khách hàng – Thẻ tag + Ngày tháng năm hiện tại (VD: Đỗ Nhân – Khách tiềm năng 070922, Đỗ Nhân – Học viên 070922 hoặc Đỗ Nhân – Đã đặt lịch 070922). *Lưu ý: đối với ngày 31 của tháng thì ghi ngày 30.

– Trường hợp “Học viên”, “Bỏ qua” gắn trực tiếp thẻ tag không cần đổi tên KH trên Zalo.

Gửi tin nhắn KHUYẾN MÃI: Đối với “Khách tiềm năng” 5 ngày trước.

Báo Giá:

– Báo giá theo bảng giá đã quy định, hình nào phức tạp không biết báo giá thế nào thì nhắn lên nhóm hỏi hoặc nhắc cho Mr.Nhân hỏi giá bao nhiêu.

– Đối với các hình lớn như: kín tay, kín lưng, kín chân, nữa tay, bắp tay sang ngực,… thì báo giá tổng rồi báo giá đi khung thu trước thu bao nhiêu đó, số còn lại thì chia ra những lần sau, làm lần nào thanh toán lần đó.

– Khách xăm chân dung: Đỗ Nhân Tattoo (lên lịch ở Lạc Long Quân), Minh Tú Tattoo (Lên lịch ở Tô Hiến Thành), VinaTattoo (Lên lịch ở Thành Thái) và báo cho Mr.Nhân khi có lịch.

Sau 19h: Khách liên hệ muốn đến xăm liền

– Lúc này hỏi Khách đến chi nhánh nào, rồi gọi thợ ở chi nhánh đó còn ở tiệm không, còn thì cho khách đến tiệm làm. Không còn thì liên hệ ở các chi nhánh khác coi thợ còn ở tiệm không, còn thì hỏi khách qua chi nhánh đó được không, khách không chịu thì hẹn khách đặt lịch cho ngày mai hoặc ngày khác.

– Khách nhắn tin trước 19h thì cứ lên lịch tới 20h30 luôn không cần phải hỏi thợ, thấy có lịch là thợ ở lại đợi khách. Khách đặt 21h trở đi thì ko nhận lịch, hỏi khách đến sớm được không

Nghe điện thoại

– Ca sáng vào có cuộc gọi nhỡ thì gọi lại cho khách.

– SĐT bàn không cần nghe máy – Nhân viên Google, Facebook + các dịch vụ khác gọi đến => nói không biết để hỏi lại sếp.

– Khách hàng gọi thì hỏi họ muốn đến địa chỉ nào bên mình: Nếu khách hàng nói đúng địa chỉ thì thôi. Nếu khách nói khác địa chỉ tiệm của mình thì nói chi nhánh đó mình dời về địa chỉ (đọc địa chỉ tiệm gần nhất của mình).

– Bất kỳ khách nào gọi đến SĐT của tiệm đều gửi thông tin các địa chỉ của tiệm đó qua SMS hoặc Zalo cho khách (Ngoại trừ các trường hợp dịch vụ và những người đó không ở TPHCM).

Đăng bài

– Lấy hình thợ làm hôm qua chỉnh sửa, lên lịch đăng trên fb cho ngày mai, chia đều khung giờ trong ngày ( sáng, trưa, chiều, tối). Còn zalo chỉnh sửa xong thì đăng luôn tại Zalo không lên lịch được.

Comment Zalo, Facebook: Trả lời comment và gửi tin nhắn tư vấn cho khách

Trường hợp khách lấp hình cũ, sửa hình và xăm che sẹo.

 • Khách gọi điện: thì hỏi khách giờ khách muốn đến tiệm luôn không, đến tiệm thì lên lịch cho khách. Khách có hỏi giá thì nói khách khi qua tiệm thợ sẽ thiết kế mẫu, có mẫu và kích thướt rõ ràng thợ sẽ báo giá trước khi xăm. Nếu khách chưa đến chỉ gọi hỏi trước thì kết bạn Zalo, giải quyết theo qui trình bên dưới.
 • Khách nhắn tin: Nói khách chụp hình gửi mình xem, sau khi khách chụp gửi qua thì hỏi khách đã chọn được mẫu nào chưa gửi qua mình xem che được không => nếu khách không có ý tưởng gì để lấp hình cũ, sửa hình, xăm che sẹo thì tìm mẫu lấp được gửi cho khách, khách không ưng nữa thì hỏi khách có thời gian không để mình sắp xếp lịch cho khách đến để tư vấn thiết kế để lấp, sửa, che được tốt nhất => Xin thông tin lên lịch, nói khách khi qua tiệm thợ sẽ thiết kế mẫu, có mẫu và kích thướt rõ ràng thợ sẽ báo giá trước khi xăm.

Gọi hỗ trợ khi tiệm đông khách: ưu tiên theo thứ tự

 • Lạc Long Quân: Thành Thái, Tô Hiến Thành, Phạm Văn Bạch, Quận 1.
 • Quận 1: Tô Hiến Thành, Thành Thái, Lạc Long Quân, Phạm Văn Bạch.
 • Phạm Văn Bạch: Quận 11, Phạm Văn Chiêu.
 • Thành Thái: Tô Hiến Thành, Lạc Long Quân, Quận 1, Phạm Văn Bạch.
 • Tô Hiến Thành: Thành Thái, Lạc Long Quân, Quận 1, Phạm Văn Bạch.
 • Phạm Văn Chiêu: Phạm Văn Bạch, Quận 11.
 • 3 Tháng 2: Thành Thái, Tô Hiến Thành, Lạc Long Quân, Quận 1.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

 1. Những câu hỏi về xăm hình

Xăm giống 100% không? Bên mình không đảm bảo giống 100% nhưng thợ bên mình có thể làm đẹp hơn thế nữa => tại nghề xăm là nghề nghệ thuật làm bằng tay của người thợ nên mỗi người sẽ có 1 cách khác nhau để thể hiện tác phẩm, bên mình sẽ chọn thợ chuyên làm hình thể loại hình đó cho bạn đảm bảo đẹp luôn nha, bạn yên tâm ạ

Xăm có đau không? Cũng không đau lắm đâu, như kiến cắn đó ạ, bình thường khách bên mình ít khi dùng ủ tê, đa số xăm sống là nhiều, bạn không muốn thử cảm giác đó thì thợ bên mình sẽ ủ tê cho bạn nha, hoàn toàn không đau luôn ạ.

Ủ tê có tính phí thêm hay không? Dạ có tính phí thêm, khi bạn qua tiệm thợ để thợ tư vấn và thiết kế hình xăm xong, có kích thướt đầy đủ rồi báo giá ủ tê cho bạn trước khi làm nha, chi phí ủ tê cũng không cao lắm đâu, bạn yên tâm ạ.

Ủ tê màu có đẹp không? Dùng ủ tê thì trong lúc xăm và sau khi xăm xong màu hơi bầm bầm một tý nhưng sau khi hình lành hẳn, màu sắc tầm khoản 9/10 so với xăm không ủ tê nên cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đâu ạ, với lại bên mình còn có chế độ bảo hành hình xăm, cho dù bị có mờ đôi chút bên mình vẫn hỗ trợ dặm lại miễn phí bạn cứ yên tâm nhé.

Khách xin mẫu hình xăm? Hình này do thợ thiết kế đã lâu nên không còn mẫu gốc nữa ạ, bạn muốn xăm mẫu này thì qua tiệm thợ tư vấn và thiết kế lại mẫu cho bạn nha.

Thiết kế hình xăm có tính phí không? Nếu tiện thì bạn nên đến trực tiếp bên tiệm để thợ và bạn trao đổi ý tưởng về hình xăm rồi thiết kế cho bạn hoàn toàn miễn phí luôn ạ. (Lưu ý: Nếu khách không có thời gian đến tiệm thì nói khách cọc khoảng 30% giá trị hình xăm, bên mình sẽ thiết kế rồi gửi cho khách xem và sửa lại đến khi khách ưng ý thì thôi, khi khách ưng mẫu thì khi qua xăm sẽ trừ ra 30% đó chỉ cần thanh toán 70% còn lại).

Vết sẹo bao lâu xăm được? Đối với những vết sẹo thông thường không phải vết sẹo do phẩu thuật tầm 2 tháng trở lên là có thể xăm được. Đối với những vết sẹo phẩu thuật thì tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm tùy vào cơ địa ạ.

Tại sao da bị nổi mụn trắng li ti ở vùng xăm? Đang cập nhật…

Trước khi xăm cần chuẩn bị và kiêng không? Trước khi đến xăm bạn nên kiêng ăn đồ nếp, rau muống, các thực phẩm làm mưng mủ…

Xăm xong cần kiêng những gì? Một số lưu ý sau khi xăm: https://bit.ly/Hướng-Dẫn-Chăm-Sóc-Hình-Xăm bạn lick vào để xem qua nha, có gì không rõ thì nhắn mình giải thích ạ

Xăm xong có cần tránh nước không? Bạn cứ tắm rửa bình thường, nhưng không để hình xăm ngâm trong nước quá lâu, tránh để xà phòng, hóa chất tiếp xúc trực tiếp vào hình xăm. Ngày đầu tiên sau khi xăm về sẽ có nước mô (huyết tương) động lại tạo thành một lớp khô cứng bên ngoài hình xăm bạn dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý vệ sinh vùng xăm sạch sẽ và để khô ráo.

Khi nào dặm lại hình xăm được? Nếu hình xăm của bạn đã được hơn 1 tháng, mà bạn chưa hài lòng về hình xăm thì báo mình để sắp lịch cho bạn đến dặm lại nhé.

Chính sách bảo hành như thế nào? Chính sách bảo hành: Hình xăm dưới 4 tháng sẽ được dặm lại miễn phí (Trừ các trường hợp đặc biệt đã tư vấn ngay lúc đầu). Đối với trường hợp tính phí: Hình xăm trên 4 tháng dặm lại và thêm chi tiết sẽ tính thêm phí thêm (Chi phí hỗ trợ chứ không nhiều ạ). Hình xăm của bạn đã được hơn 1 tháng, nếu bạn chưa hài lòng về hình xăm thì báo mình để sắp lịch cho bạn đến dặm lại nhé.”

Tại sao hình xăm hơn 4 tháng lại không được bảo hành? Đang cập nhật…

 1. Những câu hỏi về học xăm

Học xăm có cấp chứng chỉ không? Sau khi học xong bên tiệm sẽ cấp chứng chỉ cho bạn ạ

Chứng chỉ có giá trị toàn quốc không, chứng chỉ tiệm cấp có mở tiệm xăm được không? Chứng chỉ bên tiệm cấp là giấy chứng nhận đã học tại tiệm. Còn chứng chỉ có giá trị toàn quốc và hợp lệ để mở tiệm là do bộ thương binh & xã hội cấp, bạn muốn chứng chỉ do Bộ cấp thì bên tiệm sẽ hỗ trợ bạn thi để lấy chứng chỉ đó ạ (Lệ phí đăng ký thi khoản 2.500.000đ/học viên)

Có phát sinh thêm gì không, có hỗ trợ đồ nghề gì không? Tất cả đồ nghề trong thời gian học tiệm sẽ hỗ trợ 100% không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ạ?

Có hỗ trợ ăn ở luôn không? Tiệm chỉ hỗ trợ chỗ ở thôi ạ, còn ăn uống bạn phải tự túc (gần chỗ học và chỗ ở bán rất nhiều), chi phí thuê chỗ ở tầm khoảng 1 triệu đến 1 triệu500k/1 tháng (đã bao gồm điện nước, wifi, máy lạnh…)

Có chỗ ở cho học viên ở xa hay không? Có chỗ ở lại cho học viên ạ, chi phí thuê tầm khoảng 1 triệu đến 1 triệu500k/1 tháng (đã bao gồm điện nước, wifi, máy lạnh…)

Không biết vẽ có học xăm được không? Dạ được, chương trình bên mình dạy là từ căn bản nhất cho dù là người không biết gì vẫn học được luôn ạ.

Chương trình học của tiệm gồm những gì? Bên mình dạy từ căn bản tới nâng cao như: từ xăm hình 2D đến xăm 3D, các hình thuộc các thể loại Châu Á, Châu Âu, tả thực,…

Lộ trình học như thể nào? Những ngày đầu sẽ học vẽ => sau đó học trên da nhân tạo => học da nhân tạo thành thạp rồi thực hành trên da thật.

Học xăm có nhận ở lại làm hay không? Có ạ, nhưng bên tiệm sẽ sét duyệt lại, đối với những bạn giỏi và trong thời gian học nghiêm túc, có cố gắng thì bên tiệm nhận ở lại tiệm làm ạ.

Nếu học không được thì có thể ở lại học tiếp không? Có ạ, nếu trong thời gian mình học đã cố gắng hết sức và đi học đều đặn mà vẫn chưa học được thì bên tiệm vẫn hỗ trợ cho bạn tiếp tục học để giỏi hơn.

– Mình biết xăm sơ qua rồi giờ đăng ký học xăm tiếp có được không? Dạ được, khi bạn vào học thầy dạy sẽ đánh giá lại khả năng của bạn, để đưa ra chương trình học hợp lý nhất cho bạn ạ.

– Học phí có thể chia ra đóng nhiều lần hay không? Dạ được ạ, bên mình luôn hỗ trợ hết mình để các bạn có thể theo đuổi đam mê, bên mình sẽ chia ra đóng học phí như sau: Lúc đầu đăng ký vào học đóng 50%, 50% còn lại sẽ đóng vào 1 tháng sau kể từ ngày vào học.

 1. Những câu hỏi về xỏ khuyên

Đang cập nhật…

MỘT SỐ NỘI QUY

1. Thời gian làm việc

 • Ca 1: từ 8h30 đến 16h00
 • Ca 2: từ 14h30 đến 22h00

Mỗi tuần được nghỉ 1 ngày: Ca 1 off thứ 7, Ca 2 off chủ nhật

2. Lương & phụ cấp

 • Lương căn bản: 5.000.000đ
 • Phụ cấp thêm: 600.000đ
 • Thưởng chuyên cần: 1.000.000đ

Tăng ca được x2 lương căn bản. Giờ làm thêm 40.000đ/giờ.

Thưởng năng lực làm việc: Tổng kết cuối tháng bạn nào có số lịch xăm nhiều nhất được thưởng 1.000.000đ.

4. Nghỉ phép báo trước 2 ngày. Nghỉ không phép trừ 500.000đ/ngày, nghỉ hơn số ngày so với qui định, đổi ca nhiều hơn 02/tháng bị cắt thuởng chuyên cần.

5. Đi trễ, về sớm, ra ngoài trong giờ làm việc không báo trước: 30 phút trở lại trừ 300.000đ, từ 30 phút đến 01 giờ trừ 500.000đ, hơn 01 giờ tính vào ngày nghỉ không phép. Có báo trước: trừ 40.000đ/giờ. Các trường hợp trên hơn 02 lần/tháng cắt thưởng chuyên cần.

6. Mỗi bạn được đổi ca 02 lần/tháng.

7. Không được dẫn bạn bè, người thân, những người không phận sự vào tiệm mà không được sự cho phép. Vi phạm trừ 1.000.000đ/lần và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra tình trạng hư tổn hoặc mất mát đồ của tiệm,v.v…

8. Nghỉ việc báo trước ít nhất 15 ngày.

9. Làm việc thiếu trách nghiệm, sai sót, không tập trung công việc, không thực hiện đúng theo quy trình làm việc trừ 300.000đ/lần.